söndag 10 januari 2010
Räkmackaกับมื้อเช้าืที่บ้านฉัน
ตื่นเช้าวันนี้อากาศอย่างหนาวเลย ฮ่าๆ จริงๆก็ำไม่ได้เช้าสักเท่าไหร่หรอก เมื่อคืนนั่งอ่านบล็อกชาวสวีเด็น เค้าโพสต์ Räkmacka ลงบล็อก เห็นแล้วน้ำลายหกอยากกินเพราะชอบมาก ทุกร้านกาแฟในสวีเด็นจะต้องมีขนมปังชนิดนี้วางขาย เวลากินข้างนอกแล้วอยากกรี๊ด ราคาแพงบาดใจ มันเป็นอะไรที่โปรดปรานที่สุดเลย เข้าไปเช็คของในตู้เย็น ฮ่าๆมีอุปกรณ์ครบหมดทุกอย่างเลย ตื่นเช้ามาล้างหน้าล้างตาตรงดิ่งเข้าครัวเลย ฟรูคุสวันนี้ขอเป็น Räkmacka ละกัน ทำง่ายไม่ยุ่งยากเลย อร่อยด้วย แต่แอบแคลอรี่เยอะไปหน่อยแค่นั้นเอง
สิ่งที่ต้องเตรียมมีดังต่อไปนี้
1. ขนมปังแบบที่ชอบ (เราใช้ขนมปังขนิดไม่ขาว ฮายไฟเบอร์)
2. มายองเนส แบบโลว์ก็ได้นะ แต่อร่อยน้อยกว่า
3. กุ้งต้มแกะเปลือก
4. ไข่ต้ม ฝานบางๆ
5. ผักสลัด เรามีแต่ไอส์เบิร์ก คิดว่าเข้ากันสุดๆ
6. เลม่อน มะเขืิอเทศ แตงกวา ผักชีลาว(dill)
ลงมือกันเลย.....
• เอาเนยทาขนมปัง หรือที่เรียกว่า smör มาทาขนมปังก่อน จากนั้นก็วางสลัดลงไป
• โปะมายองเนสลงไปพอแระมาณ
• วางไข่ให้คลุมมายองเนส
• โปะกุ้งเยอะๆเลยตามชอบ
• ตกแต่งด้วย ผักชีลาว และเลมอนฝานบาง อันนี้ตามจินตนาการ
• แซมด้วยมะเขือเทศ แตงกวา
เสิร์ฟกะน้ำชาร้อนๆ หรือกาแฟตามชอบ จะทานเป็นมื้อเช้า หรืออาหารว่างก็ดีนะ อิ่มด้วย.....
วันหนาวๆที่เมืองลูน
ลมก็แรง เย็นก็เย็น ขี้เกียจออกไปใหนจริงๆเลยเฮ่อ!!!เมื่อไหร่จะถึงหน้าร้อนสักที......
หนาวจริงๆนะ
Labels:
bread
Prenumerera på:
Kommentarer till inlägget (Atom)
2 kommentarer:
คิดว่าไปกินอาหารเช้าในโรงแรมหรูซะอีกนะเนี้ยยยยย
น่ากินอ่ะ ทำไมตอนนีไปอยู่โน้น ไม่เห็นทำให้กินเลยอ่ะ
คราวหน้านะ อิอิอิ
ลูกสาวอยากเห็นหิมะมากๆ วันเด็กห้างเซ็นทรัลเขามีโดมหิมะให้เล่น ก็ได้เล่นกันคนละ 5 นาที
อย่าว่าแต่ลูกเลย ขนาดแม่ยังไม่เคยเห็นหิมะจริงๆ ปีก่อนโน้นไปดูงานออสเตรเลีย ไปช่วงหน้าร้อนไม่มีโอกาสได้เห็นหิมะ ยังเสียดายอยู่เลย
ตอนนี้ถ้ามีโอกาสได้ไปดูงานต่างประเทศอีก จะขอไปประเทศที่มีหิมะและขอไปหน้าหนาว 555
Skicka en kommentar